สรุป 8 คนสุดท้าย The Star 12

หลังจากที่ใช้เวลาในการค้นหากว่า 4 เดือน ในที่สุดรายการประกวดร้องเพลงชื่อดังอย่าง The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ก็ได้บทสรุป 8 คนสุดท้ายที่จะเข้าไปช่วงชิงตำแหน่ง เดอะสตาร์คนที่ 12 ของเมืองไทย ซะที ซึ่งผู้ที่ได้ไปต่อ 8 คนสุดท้ายของปีนี้ ได้แก่…

หมายเลข 1 : น้ำผึ้ง ธนัญญา รักแก้ว

หมายเลข 2 : ตงตง กฤษกร กนกธร

หมายเลข 3 : ปิ่น พรชนก เลี่ยนกัตวา

หมายเลข 4 : เจนนี่ รติพันธ์ พันธ์พินิจ

หมายเลข 5 : เน็ท ปนัสยา กิตติถากุล

หมายเลข 5 : จัมโบ้ วรกฤต วรกุล

หมายเลข 7 : พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน

หมายเลข 8 : บิ๊ก กฤษฎา จันทร์ดี 

ซึ่งหลังจากนี้ ทั้ง 8 คน จะเข้าแข่งขันในสัปดาห์แรก ในโจทย์เพลงที่แสดงความเป็นตัวตนของพวกเขาในวันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2559 และคัดผู้ไม่ได้ไปต่อออก 1 คนทันทีในวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 ซึ่งแตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่สัปดาห์แรกจะไม่มีการคัดคนออก ซึ่งนี่คงจะเป็นอีก 1 การเปลี่ยนของ The Star 12 ในครั้งนี้ หากมีความคืบหน้าอย่างไร ทีมงานของเราจะนำมาฝากแน่นอนจ้า

สรุปคนได้ไปต่อ The Star 12 รอบออดิชั่น Ep. 1 วันที่ 13 ก.พ. 2559

The Star 12

สรุปผลผู้ผ่านเข้ารอบ Auditions ใน EP. 1
ออกอากาศวันที่ 13 กุมพาพันธ์ 2559

เริ่มต้นการออกอากาศไปแล้ว กับรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 12 รายการเรียลลิตี้ที่กระแสดีอีกรายการหนึ่ง ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 ก็ได้มีการออกอากาศไปแล้วทางช่องวัน (One HD) ดิจิตอลทีวีช่อง 31 ซึ่งต่อไปนี้เป็นการสรุปของรายการ The Star 12 รอบ Auditions ใน EP.1

คนแรกที่ได้ไปต่อก็คือ ฟ้า อารีฟ้า คอร์น ลูกครึ่งไทย-ลาว และลูกเสี้ยงปากีสถาน แต่เป็นคนสัญชาติสวีเดน แต่พูดภาษาไทยได้คล่องแคล่ว เธอมาพร้อมกับเพลง ผิดที่ไว้ใจ ผลออกมาปรากฏว่ากรรมการทั้ง 3 คนต่างก็พอใจในเสียงร้อง ทำให้เธอเป็นคนแรกที่ได้ไปต่อ จากนั้นผู้ที่ได้ไปต่อคนที่ 2 ก็คือ แดน แดนนี่ เสตรท หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษที่เคยออกซิงเกิ้ลเพลงกับค่ายเพลงแห่งหนึ่งมาแล้ว เขาเริ่มต้นด้วยการร้องเพลง เธอ ของวง Cocktail แต่กรรมการก็ยังไม่แน่ใจในเสียร้องนัก จึงขอให้เขาร้องเพลงที่มีจังหวะเร็วขึ้น ซึ่งเขาก็เลือกที่จะร้องเพลง แสงสุดท้าย ของวง bodyslam แต่กรรมการก็ยังไม่รู้สึกถึงความมีเอกลักษณ์ แต่ด้วยความที่น้ำเสียงน่าจะสามารถพัฒนาต่อไปได้ กรรมการจึงให้เขาได้เข้าไปพิสูจน์ตัวเองต่อไป

คนที่ 3 ที่ได้ไปต่อคือ เจมส์ อธิพัชร์ ทวีโชติรุ่งโรจน์ หนุ่มหุ่นดี หน้าตาคมแข้ม ที่มีตำแหน่งหนุ่มน่าถอดจากนิตยาสารแห่งหนึ่งพ่วงมาด้วย ที่เพียงแรกเห็นอ๊อฟ ปองศักดิ์ กับ ลุกเกด เมธินี ถึงกับบอกว่าให้ผ่านทั้งที่ยังไม่ได้ร้องเพลงด้วยซ้ำ เขาเลือกเพลง ฝุ่น ของวง Big Ass เนื่องจากน้ำเสียงยังไม่ถึงขั้นดีนัก กรรมการจึงให้ลองร้องเพลงพร้อมกับเล่นกีต้าร์ไปด้วย ซึ่งเขาเลือกเพลง รักด้วยน้ำตา ของ โจ-ก้อง ซึ่งฟังดูเป็นธรรมชาติมาก กรรมการจึงให้เขาได้ไปต่อ ส่วนคนที่เป็นคนที่ 4 ที่ได้ไปต่อในรายการ The Star 12 ก็คือ ลุกซ์ ชาญวิทย์ ทวีสิน น้องชายแท้ๆของนักร้องเพลงลุกทุ่งชื่อดังอย่าง ใบเตย อาร์ สยาม ซึ่งเขาประกาศตัวว่าเป็นตุ๊ด และมาประกวดเพราะอ๊อฟ ปองศักดิ์มาเป็นกรรมการ เธอเริ่มด้วยการร้องเพลง Play Girl ของ ส้ม อมรา แต่กรรมการอยากจะฟังเพลงช้า เธอจึงร้องเพลง เจ็บแต่จบ ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ แม้ว่าจะดูดีกว่าเพลงแรก แต่ก็ยังดูดัดเสียงไปหน่อย ป๊าเต็ดจึงให้ลองร้องเพลงแบบไม่ดัดเสียงดู ซึ่งเขาก็ร้องเพลง คนไม่เอาถ่าน ของวง Big Ass ซึ่งทำให้กรรมการพอใจ บวกกับความกล้าที่กล้าร้องเพลงในแอบของตัวเองต่อหน้าเจ้าของเพลง ทำให้เขาได้ไปต่อ

คนที่ 5 ที่ได้ไปต่อก็คือ น้ำผึ้ง ธนัญญา รักแก้ว สาวน้อยที่เคยผ่านเวที The Star มาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งเธอพยายามลดความอ้วนเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะเข้ารอบให้ได้ เธอเลือกเพลง ใกล้กันยิ่งหวั่นไหว ของ แนน วาทิยา ซึ่งกรรมการต่างก็พอใจ แต่ป๊าเต็ดอยากให้ลองร้องเพลงที่ใช้พลังเสียงขึ้นมาอีก จึงขอให้ร้องเพลงของอ๊อฟ ปองศักดิ์ ซึ่งเธอก็ร้องเพลง จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ และกรรมการก็เห็นพ้องต้องกันให้เธอได้ไปต่อ และคนสุดท้ายของสัปดาห์กแรกที่ได้ไปต่อคือ ปิ่น พรชนก เลี่ยนกัตวา สาวน้อยร้อยถ้วยรางวัล ที่เดินสาวประกวดร้องเพลง จนมีถ้วยรางวัลอยู่ที่บ้านประมาณ 700 ถ้วย และเคยออกรายการ ศึกวันดวลเพลง ซึ่งเธอถนัดเพลงลุกทุ่ง กรรมการจึงให้ร้องเพลงที่ถนัดก่อน เธอเริ่มร้องด้วยเพลง หม้ายขันหมาก ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งก็ทำเอากรรมการต่างก็ขนลูกไปตามๆกัน จนต้องบอกให้หยุดร้อง แล้วก็ลองให้เธอร้องเพลงป็อปดูบ้าง ซึ่งเธอเลือกเพลง คนเจ้าน้ำตา ของ นิว & จิ๋ว ซึ่งแน่นอนว่าเธอก็ทำได้น่าพอใจ และกรรมการก็ให้เธอไปต่ออย่างเป็นเอกฉันท์

ติดตามการสรุปคนที่ได้ไปต่อจนกว่าจะได้ 8 คนสุดท้าย The Star 12 ได้ที่ TheStarFan.com

ใครกันน๊า กรรมการชุดใหม่ของ The Star 12

หลังจากที่ทรายกันเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า The Star 12 จะเปลี่ยนกรรมการยกชุด งานนี้แฟนๆที่ติดตามรายการมาโดยตลอดก็คาดเดากันไปต่างๆนานา บ้างก็คาดการกันว่าอาจจะเอารุ่นพี่จากเวทีเดอะ สตาร์ ปีก่อนๆมากรรมการหรือเปล่านะ

ล่าสุด ช่องอย่างเป็นทางการของช่อง One ใน Youtube ก็ได้ปล่อยคลิปที่ชื่อว่า “The Star 12 เปลี่ยนกรรมการ | เริ่มรับสมัคร 12 ธันวาคมนี้” ที่มีความยาว 21 วินาที พร้อมภาพเบลอๆของบุคคลประมาณ 3 คน เป็นชาย 2 คน และ หญิง 1 คน ซึ่งชาวเน็ตไทยก็คาดเดากันว่านะจะเป็น ลูกเกด เมทินี, อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ ป๋าเต็ด ยุทธนา โดยลูกเกดน่าจะมารับหน้าที่คอมเม้นต์ในส่วนของเครื่องแต่งกายแทนม้า อรนภา ส่วน อ๊อฟ ปองศักดิ์ จะมาคอมเม้นต์ในส่วนของการร้องเพลงแทนพี่เพชร และป๊าเต็ดน่าจะมาคอมเม้นต์ในเรื่องการของโชว์บนเวที

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่การคาดเดาของแฟนๆ The Star เท่านั้น เพราะบางคนอย่างเช่นชายในแว่น บางคนก็บอกว่าน่าจะเป็น ดี้ นิติพงษ์ ซึ่งวันที่ 9 ธันวาคม 2558 นี้ เราจะได้รู้กันว่า ใคร? เป็นกรรมการของรายการ The Star 12 จริงๆกันแน่ ติดตามความคืบหน้าได้ที่ TheStarFan.com นะจ๊ะ รับรองว่าเราจะรีบรายงานให้เพื่อนๆได้ฟังกันโดยเร็วที่สุดแน่นอน

โลโก้ใหม่ของ The Star 12

หลังจากมีการประกาศว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ The Star ค้นฟ้าคว้าดาวปี 12 ตั้งแต่รูปแบบการรับสมัครที่จะรับสมัครด้วยตัวเองที่กรุงเทพฯแห่งเดียวเท่านั้น รวมทั้งการเพิ่มการรับสมัครออนไลน์เข้ามาด้วยสำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทางมาสมัครในวันนั้น นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนตัวกรรมการ จากพี่โจ้ พี่ม้า และพี่เพชร ที่เป็นกรรมการมาถึง 11 รุ่น ก็จะไม่ได้ทำหน้าที่ต่อในปีอีกแล้ว

อีกหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงอีกอย่างก็คือโลโก้ของรายการ ล่าสุดได้มีการเปิดตัวโลโก้ของ The Star 12 อย่างเป็นทางการออกมา ทำเอาแฟนบ้านเดอะดาวถึงกับบ่นอุบว่าฝีมือการออกแบบโลโก้ครั้งนี้เป็นฝีมือการออกแบบของเด็กในระดับมัธยม ไม่เหมือนกับการออกแบบโดยมืออาชีพเลย บ้างก็บอกว่าโลโก้ครั้งนี้ มันดูลูกทุ่งๆ ไม่ดูหรูหราเหมือนกับครั้งก่อนๆ ทำให้มีความรู้สึกของรายการลดลงไป

โดยโลโก้ของเดอะสตาร์ 12 ได้เปลี่ยนแปลงจากเดิมที่จะใช้รูปดาวแทนตัวอักษร A ในคำว่า The Star แต่ครั้งนี้เปลี่ยนมาใช้รูปดาวสีเหลืองเป็นพื้นหลังมีคำว่า The Star 12 ขอบสีแดงตัวอักษรสีน้ำเงิน ทับบนรูปดาวสีเหลืองและมีคำว่า ค้นฟ้าคว้าดาว อยู่ใต้รูปของคำว่า The Star 12 ซึ่งจริงๆโดยรวมแล้วก็ยังหลงเหลืออารมณ์เดิมๆของ The Star อยู่บ้าง แต่ที่รับไม่ได้ก็น่าจะเป็นสีตัวอักษรกับเส้นขอบนี่แหละ ที่มันดูบ้านๆซะจริงๆ

แฟนเซ็ง พี่โจ้ พี่ม้า พี่เพชร อาจไม่ได้ทำ The Star 12

หลังจากมีการออกมาประกาศว่า The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 12 จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งนอกจากมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการรับสมัคร ที่จะมีแค่การสมัครที่ศูนย์กลางและการสมัครออนไลน์แล้วนั้น ยังมีอีกเรื่องที่หลายคยช็อกไปตามๆกัน เมื่อมีสมาชิกใน instagram ท่านหนึ่งไปเม้นถามใน IG ของพี่ม้า อรนภา ว่าพี่ม้าได้เป็นกรรมการของ The Star 12 หรือเปล่า ซึ่งพี่ม้าก็ตอบกลับมาว่า “เขาไล่ออกแล้วค่ะ” แล้วก็มีสมาชิก instagram อีกท่านก็เลยถามต่ออีกว่า The Star 12 ไม่มีพี่ม้า พี่โจ้ พี่เพชรจริงๆงั้นเหรอ พี่ม้าก็ตอบกลับมาว่า “เราไม่ได้ทำแล้ว” ซึ่งก็พอสรุปได้ว่า การเปลี่ยนแปลงของ เดอะสตาร์ 12 ก็น่าจะรวมถึงการเปลี่ยนแปลงกรรมการด้วย ซึ่งถ้าเรื่องนี้เป็นจริง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าใจหายสำหรับคนที่ติดตาม The Star มาถึง 11 ปีกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ได้ข่าวมาว่า The Star 12 จะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆอย่างต้องคอยปิดตามกันต่อไปว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง แล้วการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ The Star กลับมาเป็นรายการประกวดร้องเพลงอันดับ 1 ได้อีกครั้งหรือไม่ หลังจากที่ช่วงหลังๆมานี้ ถูกรายการ The Voice Thailand แย่งเรตติ้งและความนิยมไปเป็นอย่างมาก ติดตามรายละเอียดทั้งหมดพร้อมกันในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2558 นี้จ้า

The Star 12 กับคำปริศนา “เปลี่ยน”

หลังจากที่ศิษย์เก่าจากเวที The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ต่างพากันโพสต์รูปที่มีข้อความ “เปลี่ยน เร็วๆนี้” ที่อยู่บนรูปดาว ซึ่งถือว่าเป็นสัญญลักษณ์ของรายการ The Star เลยก็ว่าได้ งานนี้บรรดาแฟนคลับของบ้านเดอะดาวต่างก็คาดเดากันต่างๆนานา บ้างก็คิดว่า The Star 12 น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบรายการ เช่น นอกจากจะเน้นเรื่องการร้องเพลงแล้ว อาจจะยังมี เดอะสตาร์ในด้านการแสดงด้วยก็เป็นได้ บ้างคนก็คิดว่า The Star 12 อาจจะมีการเปลี่ยนตัวกรรมการทั้ง 3 คน ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริง แฟนๆรายการคงจะเสียใจน่าดู

อย่างไรก็ตามสำหรับท่านที่สนใจจะสมัคร The Star 12 ก็เตรียมตัวไว้ให้พร้อม ทั้งร้อง ทั้งเต้น แสดงละคร และ การพูด เพราะถ้าใครได้ผ่านการประกาศเป็น 8 คนสุดท้าย The Star 12 ล่ะก็ รับรองว่ามีงานรออยู่แน่นอน ทั้งงานเพลง งานละคร และ งานพิธีกร ดังที่รุ่นพี่หลายๆคนได้โอกาสอยู่ในตอนนี้ หากใครสนใจเตรียมตัวไว้ให้ดี แล้ว ธันวาคม 2558 นี้ เจอกันจ้า