สรุปคนได้ไปต่อ The Star 12 รอบออดิชั่น Ep. 1 วันที่ 13 ก.พ. 2559

The Star 12

สรุปผลผู้ผ่านเข้ารอบ Auditions ใน EP. 1
ออกอากาศวันที่ 13 กุมพาพันธ์ 2559

เริ่มต้นการออกอากาศไปแล้ว กับรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 12 รายการเรียลลิตี้ที่กระแสดีอีกรายการหนึ่ง ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 ก็ได้มีการออกอากาศไปแล้วทางช่องวัน (One HD) ดิจิตอลทีวีช่อง 31 ซึ่งต่อไปนี้เป็นการสรุปของรายการ The Star 12 รอบ Auditions ใน EP.1

คนแรกที่ได้ไปต่อก็คือ ฟ้า อารีฟ้า คอร์น ลูกครึ่งไทย-ลาว และลูกเสี้ยงปากีสถาน แต่เป็นคนสัญชาติสวีเดน แต่พูดภาษาไทยได้คล่องแคล่ว เธอมาพร้อมกับเพลง ผิดที่ไว้ใจ ผลออกมาปรากฏว่ากรรมการทั้ง 3 คนต่างก็พอใจในเสียงร้อง ทำให้เธอเป็นคนแรกที่ได้ไปต่อ จากนั้นผู้ที่ได้ไปต่อคนที่ 2 ก็คือ แดน แดนนี่ เสตรท หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษที่เคยออกซิงเกิ้ลเพลงกับค่ายเพลงแห่งหนึ่งมาแล้ว เขาเริ่มต้นด้วยการร้องเพลง เธอ ของวง Cocktail แต่กรรมการก็ยังไม่แน่ใจในเสียร้องนัก จึงขอให้เขาร้องเพลงที่มีจังหวะเร็วขึ้น ซึ่งเขาก็เลือกที่จะร้องเพลง แสงสุดท้าย ของวง bodyslam แต่กรรมการก็ยังไม่รู้สึกถึงความมีเอกลักษณ์ แต่ด้วยความที่น้ำเสียงน่าจะสามารถพัฒนาต่อไปได้ กรรมการจึงให้เขาได้เข้าไปพิสูจน์ตัวเองต่อไป

คนที่ 3 ที่ได้ไปต่อคือ เจมส์ อธิพัชร์ ทวีโชติรุ่งโรจน์ หนุ่มหุ่นดี หน้าตาคมแข้ม ที่มีตำแหน่งหนุ่มน่าถอดจากนิตยาสารแห่งหนึ่งพ่วงมาด้วย ที่เพียงแรกเห็นอ๊อฟ ปองศักดิ์ กับ ลุกเกด เมธินี ถึงกับบอกว่าให้ผ่านทั้งที่ยังไม่ได้ร้องเพลงด้วยซ้ำ เขาเลือกเพลง ฝุ่น ของวง Big Ass เนื่องจากน้ำเสียงยังไม่ถึงขั้นดีนัก กรรมการจึงให้ลองร้องเพลงพร้อมกับเล่นกีต้าร์ไปด้วย ซึ่งเขาเลือกเพลง รักด้วยน้ำตา ของ โจ-ก้อง ซึ่งฟังดูเป็นธรรมชาติมาก กรรมการจึงให้เขาได้ไปต่อ ส่วนคนที่เป็นคนที่ 4 ที่ได้ไปต่อในรายการ The Star 12 ก็คือ ลุกซ์ ชาญวิทย์ ทวีสิน น้องชายแท้ๆของนักร้องเพลงลุกทุ่งชื่อดังอย่าง ใบเตย อาร์ สยาม ซึ่งเขาประกาศตัวว่าเป็นตุ๊ด และมาประกวดเพราะอ๊อฟ ปองศักดิ์มาเป็นกรรมการ เธอเริ่มด้วยการร้องเพลง Play Girl ของ ส้ม อมรา แต่กรรมการอยากจะฟังเพลงช้า เธอจึงร้องเพลง เจ็บแต่จบ ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ แม้ว่าจะดูดีกว่าเพลงแรก แต่ก็ยังดูดัดเสียงไปหน่อย ป๊าเต็ดจึงให้ลองร้องเพลงแบบไม่ดัดเสียงดู ซึ่งเขาก็ร้องเพลง คนไม่เอาถ่าน ของวง Big Ass ซึ่งทำให้กรรมการพอใจ บวกกับความกล้าที่กล้าร้องเพลงในแอบของตัวเองต่อหน้าเจ้าของเพลง ทำให้เขาได้ไปต่อ

คนที่ 5 ที่ได้ไปต่อก็คือ น้ำผึ้ง ธนัญญา รักแก้ว สาวน้อยที่เคยผ่านเวที The Star มาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งเธอพยายามลดความอ้วนเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะเข้ารอบให้ได้ เธอเลือกเพลง ใกล้กันยิ่งหวั่นไหว ของ แนน วาทิยา ซึ่งกรรมการต่างก็พอใจ แต่ป๊าเต็ดอยากให้ลองร้องเพลงที่ใช้พลังเสียงขึ้นมาอีก จึงขอให้ร้องเพลงของอ๊อฟ ปองศักดิ์ ซึ่งเธอก็ร้องเพลง จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ และกรรมการก็เห็นพ้องต้องกันให้เธอได้ไปต่อ และคนสุดท้ายของสัปดาห์กแรกที่ได้ไปต่อคือ ปิ่น พรชนก เลี่ยนกัตวา สาวน้อยร้อยถ้วยรางวัล ที่เดินสาวประกวดร้องเพลง จนมีถ้วยรางวัลอยู่ที่บ้านประมาณ 700 ถ้วย และเคยออกรายการ ศึกวันดวลเพลง ซึ่งเธอถนัดเพลงลุกทุ่ง กรรมการจึงให้ร้องเพลงที่ถนัดก่อน เธอเริ่มร้องด้วยเพลง หม้ายขันหมาก ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งก็ทำเอากรรมการต่างก็ขนลูกไปตามๆกัน จนต้องบอกให้หยุดร้อง แล้วก็ลองให้เธอร้องเพลงป็อปดูบ้าง ซึ่งเธอเลือกเพลง คนเจ้าน้ำตา ของ นิว & จิ๋ว ซึ่งแน่นอนว่าเธอก็ทำได้น่าพอใจ และกรรมการก็ให้เธอไปต่ออย่างเป็นเอกฉันท์

ติดตามการสรุปคนที่ได้ไปต่อจนกว่าจะได้ 8 คนสุดท้าย The Star 12 ได้ที่ TheStarFan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *